Enter your keyword

4 yếu tố dẫn tới nguy cơ xâm hại tình dục ở thanh niên

4 yếu tố dẫn tới nguy cơ xâm hại tình dục ở thanh niên

Hiện nay tình trạng thanh thiếu niên ở nước ta đang rất báo động với nhiều tình trạng mà không thể kiểm soát và dẫn tới các hành vi không đúng mực và thuần phong mĩ tục của nước ta về xâm phạm tình dục. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu những yếu tố có thể dẫn tới những hành động mất kiểm soát trong tình dục như vậy có thể gặp ở các sinh viên mới lớn.

Rủi ro tình dục ở thanh thiếu niên

Bốn yếu tố liên quan đến sự bất ổn trong tâm lý ở các tình trạng này là:

1. Trầm cảm, chán nản

2. Sự cô đơn

3. Uống rượu để có thể làm giảm sự đau buồn

4. Uống để phù hợp với mọi người xung quanh.

Theo tác giả nghiên cứu Jill Bowers tại Đại Học Illinois cho biết rằng: "Những thanh niên trẻ tuổi rất dễ có nhiều bất ổn bởi vì cuộc sống của họ thường xuyên thay đổi và thích ứng với môi trường xung quanh"

Và bà cũng lưu ý rằng những học sinh thuộc độ tuổi này có thể thay đổi do ảnh hưởng của người nhà, bạn bè, công việc, bạn cùng phòng và những người đặc biệt quan trọng với họ. Khi một sinh viên phải chuyển trường sang 1 trường đại học mới thì mức độ bất ổn trong tính cách của họ cũng tăng lên do áp lực và stress. 

Rủi ro về tình dục trong trường hợp này được xác định là việc quan hệ tình dục mà không được sự đồng ý của đối tác, quan hệ tình dục mà 2 đối tác đều không trao đổi về hành động này hay còn gọi là bốc đồng.
 
Nghiên cứu gồm gần 400 sinh viên (100 nam và 290 nữ, cộng với 8 người đã không báo cáo quan hệ tình dục của họ) tại 2 trường đại học.
 
Các nhà nghiên cứu cũng đã muốn tìm hiểu xem liệu thông tin liên lạc gia đình có đóng một vai trò trong các hành vi tình dục nguy hiểm, nhưng họ không nhìn thấy một liên quan quan trọng trong việc đó.
 
Theo các nhà nghiên cứu thì chúng ta nên có nhiều thông điệp, tuyên truyền nhiều hơn trong các trường đại học về cách xử lý khi gặp tình trạng căng thẳng, stress và áp lực để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

4 yếu tố dẫn tới nguy cơ xâm hại tình dục ở thanh niên
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *