Enter your keyword

Triệu chứng và cách giúp bé dễ chịu hơn khi mọc răng

Triệu chứng và cách giúp bé dễ chịu hơn khi mọc răng

Mọc răng ở trẻ nhỏ thường bắt đầu từ khoảng 6 tháng tuổi. Nhưng nếu trẻ bắt đầu mọc răng từ tháng thử 3-12 thì cũng là 1 điều hết sức bình thường. Và thời gian để hoàn thiện hàm răng sữa là khoảng 3 năm tuổi với hàm răng khoảng 20 chiếc răng sữa.

Và ở trẻ nhỏ thì thông thường răng cửa dưới sẽ mọc trước và sau 1-2 tháng sau thì răng cửa dưới mới phát triển.

Cùng quầy thuốc tìm hiểu triệu chứng và cách để giúp cho trẻ dễ chịu hơn khi mọc răng.

Trẻ mọc răng quấy khóc

Trẻ mọc răng quấy khóc.

Vậy thì triệu chứng của trẻ mọc răng là gì?

 • Trẻ quấy khóc:
  • Ở trẻ mọc răng thì thường xuất hiện tình trạng quấy khóc hơn so với bình thường. Tình trạng này do sưng tấy và đau nhức khi mà răng chuẩn bị nhú ra khỏi nướu. Những triệu chứng này thường bắt đầu khoảng 3-5 ngày trước khi răng nhú lên và thường hết khi mà răng của bé nhú xong. Tuy nhiên thì ở 1 vài trẻ thì tình trạng mọc răng quấy khóc có thể không diễn ra.
 • Trẻ ngứa răng thích cắn:
  • Bé có thể cắn vào ngón tay hoặc 1 số đồ chơi nào đó giúp giảm áp lực trong nướu. Và với tình trạng chuẩn bị mọc răng thì thường bé sẽ biếng ăn thậm chí là không ăn uống gì và cố thì sau đó cũng chớ hết ra.
 • Chảy nước dãi khi bé mọc răng:
  • Khi bé mọc răng có thể dẫn tới tình trạng bé chảy nước miếng quanh miệng có thể dẫn tới phát ban trên cằm, mặt và ngực của chúng. Nếu thấy xuất hiện tình trạng này thì các phụ huynh đừng quá lo lắng mà hãy kiểm tra răng lợi của trẻ trước bởi vì đó có thể là triệu chứng bé đang mọc răng.
 • Sốt:
  • Bé mọc răng thường kèm theo triệu chứng sốt và quấy khóc ở trẻ. Chính vì vậy nếu trẻ đang trong độ tuổi mọc răng mà đột nhiên sốt không rõ nguyên nhân có thể các mẹ nên nghĩ tới có thể bé đang mọc răng.

Cách giúp bé dễ chịu hơn khi mọc răng:

 • Rửa sạch ngón tay sau đó chà nhẹ nhàng lên nướu của bé trong khoảng 2 phút. Việc này có thể sẽ giúp cho trẻ cảm thấy dễ chịu hơn và giảm bớt tình trạng đau và khó chịu khi mọc răng.
 • Cho em bé sử dụng vòng mọc răng để giúp bé có thể thoải mái nhai giảm tình trạng "ngứa răng".

Vòng mọc răng

Vòng mọc răng.

 • Nếu thực sự bé quá quấy khóc, hoặc sốt có thể sử dụng giảm đau hạ sốt Paracetamol cho trẻ. Lưu ý hạn chế sử dụng thuốc khá nếu không được chỉ định của bác sĩ vì có thể gây ra khá nhiều tác dụng phụ của thuốc.

Lưu ý: FDA cảnh cáo việc sử dụng gel mọc răng trên nướu của bé để giảm đau không nên sử dụng do có thể dẫn tới cổ hòng bé tê liệt, khó nuốt hơn và có nhiều tác hại ngoài ý muốn tới trẻ.

Theo: NCI

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Triệu chứng và cách giúp bé dễ chịu hơn khi mọc răng
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *