Enter your keyword

Tình trạng nám da và các biện pháp phòng ngừa nám da

Tình trạng nám da và các biện pháp phòng ngừa nám da

Nám da thường là do tình trạng da bị chịu tác động từ ánh nắng mặt trời và thay đổi hormone ở phụ nữ là progesterone và estrogen. Theo nghiên cứu của Advanced Dermatology PC thì 9/10 người bị nám là phụ nữ ở lứa tuổi từ 20-50.

Nám da

Theo Viện Y tế quốc gia, ở Mỹ có khoảng khoảng 6 triệu phụ nữ bị tình trạng nám mà không điều trị lâu dài nhưng có thể được điều trị hiệu quả. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do thay đổi của nội tiết tố và ánh nắng mặt trời. Ngoài ra còn có thể do yếu tố di truyền, màu da, tính chất công việc thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt như đầu bếp cũng có thể làm cho phụ nữ dễ xảy ra tình trạng nám da.

Những phụ nữ xuất hiện các vết nám thì thường làm giảm chất lượng cuộc sống do có thể làm cho các chị em mất tinh thần và luôn lo lắng không vui.

Các biện pháp điều trị nám da:

Các bạn có thể tham khảo tất cả các biện pháp trị nám da được quầy thuốc tổng hợp:

4 phương pháp trị nám da cho chị em

6 phương pháp điều trị nám da hiệu quả tại nhà

Ngăn ngừa nám da phát triển:

Chúng ta có thể điều trị khỏi tình trạng nám da nhưng không thể đảm bảo rằng các vết nám không tái phát. Hãy cùng tìm hiểu các biện pháp tránh các vết nám tái phát như:

  • Sử dụng kem chống nắng hàng ngày: Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến nám. Chính vì vậy mà sử dụng kem chống nắng hàng ngày với các chế phẩm có SPF 30 hoặc lớn hơn có thể bảo vệ da khỏi tác nhân đó và ngăn ngừa các vết nám xảy ra.
  • Sử dụng nón rộng vành: Che được các tia gây hại cho da của ánh nắng mặt trời lên khuôn mặt. Cùng với đó thì khi ra ngoài chúng ta nên tìm các chỗ có bóng râm là tốt nhất.
  • Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng: Việc sử dụng những sản phẩm chăm sóc da có thể dẫn tới kích thích da và làm tình trạng nám trở nên trầm trọng hơn. Sử dụng các sản phẩm không gây kích ứng, các phản ứng quá mẫn làm giảm tình trạng nám hơn.

Lưu ý: Không thể hoàn toàn ngăn ngừa được tình trạng nám da dù cho bạn có đi các thẩm mỹ viện, địa chỉ Spa tốt nhất đó cũng là điều không thể. Chính vì vậy mà hãy duy trì 1 lối sống lành mạnh để có thể ngăn ngừa tối đa các vết nám.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Tình trạng nám da và các biện pháp phòng ngừa nám da
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *