Enter your keyword

Tiêm phòng sởi tiêm bao nhiêu mũi thì đủ? – trungtamthuoc.com

Tiêm phòng sởi tiêm bao nhiêu mũi thì đủ? – trungtamthuoc.com

Tiêm phòng sởi tiêm bao nhiêu mũi thì đủ? – trungtamthuoc.com


Trẻ nhỏ khi đã được tiêm phòng sởi thì sẽ phòng ngừa được 99% nguy cơ mắc bệnh và là cách tốt nhất và bình an nhất kiểm soát an ninh con khỏi dịch bệnh ác hại này. Vậy sởi tiêm bao lăm mũi cho bé thì đủ, và thời gian cách nhau bao lâu?

Vì sao cần tiêm phòng sởi cho trẻ?

Tiêm phòng sởi tiêm bao lăm  mũi thì đủ?1Trẻ nhũ nhi là đối tượng dễ mắc bệnh sởi nhất

Sởi nằm trong danh sách 10 bệnh lây truyền đề xuất tiêm vắc xin phòng bệnh theo chương trình tiêm chủng mở mang . Chương trình này vận dụng cho các trẻ từ sơ sinh đến 5 tuổi. Virus sởi có thể lây lan mạnh trên diện rộng nên có thể gây dịch lớn. Khả năng lây lan của sởi có thể từ một người mắc mà lây truyền cho khoảng 20 người khác. Các ca mắc sởi đa phần đều do chưa được tiêm phòng hoặc tiêm chưa đủ số mũi theo quy định . Trẻ nhỏ được tiêm phòng sởi sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh lên tới 99%. Cha mẹ cần thâu tóm được lịch mũi sởi tiêm lúc nào để giúp con phòng ngừa được bệnh tối đa.

Bệnh sởi cùng với các bệnh có tính lây lan mạnh mẽ như: phát ban, thủy đậu, rubella,…hình thành quanh năm nhưng thường xảy ra và các tháng mùa Đông – Xuân, đặc biệt vào các dịp lễ tết.  Bệnh lây qua đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp với chất tiết của mũi họng bệnh nhân . Đối tượng cốt yếu hay xuất hiện sởi là trẻ em đặc biệt là trẻ nhũ nhi (trẻ từ 0-12 tháng tuổi).

Tiêm phòng sởi tiêm bao lăm  mũi thì đủ? 2Trẻ tiêm phòng sởi giúp bỏ được 99% nguy cơ mắc bệnh

Bệnh sởi có tính lây truyền cao, chỉ có thể cắt đứt được sự lây truyền của bệnh trong cộng đồng khi đạt được >95% tỷ lệ miễn nhiễm kiểm soát an ninh đặc hiệu trong cộng đồng . Dịch thường có tính chu kỳ từ 3-5 năm. Tất cả những người chưa bị mắc bệnh sởi hoặc chưa được gây miễn nhiễm trọn vẹn bằng vắc xin sởi đều có cảm nhiễm với bệnh sởi. Nhưng nhiều bố mẹ chưa nắm được sởi tiêm bao lăm mũi để phòng bệnh cho con.

Sởi là loại bệnh lành tính nhưng có tài năng gây suy giảm miễn nhiễm rất nhanh nên trẻ bị sởi rất dễ mắc các căn bệnh hẳn nhiên như khác như viêm phổi, đi tả …, khi tiêm về sẽ có triệu chứng sốt sau tiêm phòng sởi nhưng khoảng 2-3 ngày triệu chứng này sẽ giảm. Sởi nguy cơ diễn biến nặng hoặc tử chiến do những căn bệnh thời cơ này.

Sởi tiêm bao lăm mũi thì đủ?

Không có vắc xin nào có hiệu qủa kiểm soát an ninh 100% nhưng việc tiêm chủng trọn vẹn sẽ giúp hiệu suất cao phòng bệnh được Gia Công . Nếu trẻ được tiêm một mũi vắc xin sởi lúc 9 tháng tuổi, chỉ có 80-85% trẻ có phục vụ miễn nhiễm . Vì thế trẻ nên được tiêm thêm mũi vắc xin sởi thứ hai lúc 18 tháng tuổi. Tỷ lệ kiểm soát an ninh lúc này lên tới 90-95%. Nếu đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin theo lịch tiêm chủng thì miễn nhiễm có thể vững bền dài lâu . 

Tiêm phòng sởi tiêm bao lăm  mũi thì đủ? 3Để phòng bệnh sởi hiệu suất cao , các bố mẹ và gia đình cần nhớ rõ lịch tiêm chủng cho trẻ

Sởi tiêm bao lăm mũi thì đủ? Để phòng bệnh sởi hiệu suất cao , các bố mẹ và gia đình cần nhớ rõ lịch tiêm chủng, cho trẻ được tiêm trọn vẹn 2 mũi vắc xin sởi và tiêm đúng lịch như sau:

 – Mũi 1:  tiêm khi trẻ 9 tháng tuổi.

 – Mũi 2: tiêm khi trẻ 18 tháng tuổi. 

Việc tiêm vắc xin sởi sớm trước lịch tiêm chủng không ảnh hưởng tới sức sống của trẻ và WHO không lời khuyên tiêm vắc xin sởi cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, những trẻ tiêm vắc xin sởi sớm trước lịch tiêm chủng vì bất kỳ lý do gì thì trẻ cần được tiêm lại mũi sởi lúc 9 tháng tuổi và tiếp nối tiêm nhắc lại lúc trẻ được 18 tháng tuổi để đảm bảo trẻ có được miễn nhiễm phòng bệnh sởi.

Bảo Bảo

Item :79

Tiêm phòng sởi tiêm bao nhiêu mũi thì đủ? Chủ động tiêm phòng sởi cho trẻ là cách tốt nhất và an toàn nhất bảo vệ con khỏi dịch bệnh nguy hiểm này. Vậy sởi tiêm bao nhiêu mũi cho bé thì đủ, và thời gian cách nhau bao lâ…

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. nhathuoc.edu.vn cảm ơn các bạn

Tiêm phòng sởi tiêm bao nhiêu mũi thì đủ? – trungtamthuoc.com
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *