Enter your keyword

Sở y tế Hà nội thu hồi 2 thuốc nhập khẩu Nicebiotamin và Gefdur

Sở y tế Hà nội thu hồi 2 thuốc nhập khẩu Nicebiotamin và Gefdur

Thời gian gần đây thì hàng loạt các công ty Dược Phẩm bị kiểm tra chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là các sản phẩm nhập khẩu đã đăng kí thuốc lâu ngày. 

Thu hồi 2 thuốc là Nicebiotamin và kháng sinh Gefdur

Thu hồi thuốc.

Vừa qua ngày 20/6 Sở Y tế Hà Nội vừa có quyết định đình chỉ lưu hành đối với 2 loại thuốc được nhập khẩu và phân phối bởi công ty Armephaco là: 

 

  • Thuốc Nicebiotamin có số lô: 14801, NSX: 24/4/2014, HD: 23/4/2017, SĐK: VN – 14596 – 12 do Công ty Chunggei Pharm. Co., Ltd, Korea sản xuất, Công ty TNHH MTV 120 Armephaco nhập khẩu.

Nicebiotamin là 1 vitamin thuộc nhóm B được chỉ định trong các trường hợp: Suy dinh dưỡng protein – năng lượng, chán ăn, nghiện rượu và viêm đa dây thần kinh do các tình trạng trên, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch thiếu bổ sung biotin, cắt dạ dày. Và đặc biệt chỉ định của công ty trong trường hợp rụng tóc

  • Thuốc kháng sinh Gefdur, số lô: WBD1410, NSX: 8/2014, HD: 7/2016, SĐK: VN – 12988 – 11 do Công ty West – Coast pharmaceutical works Ltd, India sản xuất, Công ty cổ phần Armephaco nhập khẩu.

Kháng sinh Gefdur là Cefpodoxime proxetil hỗn dịch dùng đường uống USP 100mg. Cefpodoxime là kháng sinh nhóm Cephalosporin thế hệ thứ 3. Là kháng sinh phổ rộng có độ kháng kháng sinh thấp.

Được chỉ định trong các trường hợp nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa, nhiễm khuẩn máu, não,..

Trong công văn của Sở có yêu cầu thu hồi 2 thuốc này tới tất cả các đại lý phân phối, các nhà thuốc đang bán các sản phẩm này trên thị trường

Trong công văn có nêu rõ các đơn vị trực thuộc cơ quan y tế cả trong và ngoài cơ quan nhà nước đều có trách nhiệm thu hồi và báo cáo tình trạng để 2 loại thuốc này được thu hồi cách nhanh nhất và không còn chế phẩm trên thị trường để bán cho người dân sử dụng.

Sở Y tế giao bộ phận thanh tra là thường trực, phối hợp cùng các bộ phận chức năng thực hiện kiểm tra, giám sát việc thu hồi, báo cáo thu hồi và xử lý thuốc thu hồi.

Cập nhật Tin Tức Y Dược mới nhất. tại quầy thuốc

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Sở y tế Hà nội thu hồi 2 thuốc nhập khẩu Nicebiotamin và Gefdur
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *