Enter your keyword

6 phương pháp điều trị nám da hiệu quả tại nhà

6 phương pháp điều trị nám da hiệu quả tại nhà

Nám da là tình trạng mà da trên mặt của bạn đổi màu tạm thời thành màu nâu, xanh xám ở các vùng như má trên, môi trên, trán và cằm. Các yếu tố chính gây ra tình trạng nám da là do thay đổi nội tiết tố và do tình trạng da phải phơi nắng bên ngoài. Chính vì vậy mà các biện pháp điều trị nám da hiệu quả và lâu dài là nhằm khắc phục các nguyên nhân này.

Nám da ở phụ nữ

Nám da ở phụ nữ.

Quầy thuốc xin giới thiệu 6 phương pháp trị nám da hiệu quả tại nhà mà không cần kê đơn của bác sĩ:
1. Bảo vệ da khỏi anh nắng mặt trời:

Kem chống nắng

Kem chống nắng.

 • Dùng kem chống nắng phổ rộng và có biện pháp để bảo vệ da khỏi ánh mặt trời như sử dụng băng khẩu, áo chống nắng,…Làm như vậy có thể ngăn chặn 1 đợt bùng phát nám da và giảm nguy cơ tình trạng nám da hiện tại tệ hơn.
  • Sử dụng kem chống nắng trước 20 phút khi ra ngoài. Sử dụng kem chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên và trong thành phần có bổ sung thêm chất dinh dưỡng như kẽm để làn da bạn tốt hơn.
  • Sử dụng lớp kép kem chống nắng để sàng lọc ánh nắng mặt trời. 1 lớp kem chống nắng có SPF 15 ở dưới 1 lớp kem chống nắng có SPF 30 giúp bảo vệ da tốt hơn.
  • Sử dụng mũ rộng vành khi ra nắng để bảo vệ da mặt tốt hơn. Và nên bảo vệ da toàn thân với áo sơ mi dài tay và quần dài mỗi khi ra đường. 

2. Bình tĩnh:

Ngồi thiền giảm stress

Ngồi thiền giảm stress.

 • Tình trạng stress có thể làm tình trạng mất cân bằng nội tiết tố trở nên trầm trọng hơn. Và nếu tình trạng rối loạn hormone gây ra thì bạn có thể nên tham gia các khóa giúp cơ thể thư giãn và giải tỏa stress như khóa học yoga, khóa thiền tịnh tâm. Cùng với đó bạn có thể đi dạo công viên sau giờ làm việc căng thẳng, đọc sách hoặc thậm chí ngâm mình trong nước khi tắm để giải tỏa stress tốt hơn.

3. Tìm và sử dụng loại kem chứa hydroquinone:

Kem chứa hydroquinone

Kem chứa hydroquinone

 • Kem này giúp làm trắng sáng da của bạn hơn làm cho vết nám mờ dần đi.

 

 • Hydroquinone tác dụng bằng cách ngăn chặn quá trình hóa học tự nhiên diễn ra trong da làm xuất hiện các sắc tố melanine. Việc giảm sắc tố melanin làm cho các sắc tố da sậm màu giảm và các vết nám da cũng sẽ giảm theo đó.
 • Thậm chí có những loại kem hydroquinone có chứa một ít kem chống nắng, vì vậy nếu bạn muốn bảo vệ làn da của bạn trong khi điều trị nám thì có thể sử dụng loại kem này là tốt nhất.
 • Các loại kem hydroquinone thường có nồng độ 2% hoặc ít hơn.

4. Xem xét sử dụng kem chứa acid kojic hoặc melaplex:

Kem chứa acid kojic

Kem chứa acid kojic.

 • 2 chất trên đều có thể làm sáng da và thường ít gây kích ứng da hơn là hydroquinone.
  • Chính xác thì các thành phần trên sẽ làm chậm quá trình sản xuất nám trên da của bạn. Chúng sẽ làm cho da mới sản xuất ra ít vết nám và đẩy lùi dần vết nám do ức chế quá trình hình thành mới của vết nám.

5. Sử dụng tretinoin:

Kem chứa tretinoin

Kem chứa tretinoin

 • Đây là một loại vitamin A làm tăng tốc độ da của bạn rụng đi các tế bào chết. Điều này giúp xóa mờ vết nám nhanh hơn do kích thích tạo da mới.
  • Tuy nhiên chất này không thể chữa trị nám cho bạn khi mà các nguyên nhân gây nám chưa được khắc phục. Da bạn sẽ nhanh lên da mới hơn nhưng mà nếu cơ thể vẫn phát triển các vết nám thì ngay cả những da mới lên cũng sẽ xuất hiện vết nám.

6. Lựa chọn các tiếp cận toàn diện:

 • Nếu bạn không muốn sử dụng hóa chất thì bạn có thể áp dụng các biện pháp tự nhiên để có thể điều trị nám da như:
  • Cây dướng (paper mulberry): Sản phẩm từ chiết xuất hoặc chiết xuất của cây có thể sử dụng bằng các uống hoặc điều trị tại chỗ để làm giảm các vết nám.
  • Các sản phẩm khác được biết đến để có thể trị nám da như: Bearberry, cải xoong, acid mandelic, acid lactic, chiết xuất từ vỏ chanh, giấm táo, Vitamin C. Tất cả những sản phẩm trên đều có khả năng loại bỏ sắc tố da mà không gây kích da hay nhạy cảm với ánh sáng 

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

6 phương pháp điều trị nám da hiệu quả tại nhà
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *