Enter your keyword

Ở Huế phát hiện nhà thuốc bán thực phẩm chức năng giả

Ở Huế phát hiện nhà thuốc bán thực phẩm chức năng giả

Ngày 20/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Kiều Nghiệp, Trưởng phòng Phòng chống hàng giả, Cục Quản lý Thị trường, cho biết cơ quan chức năng vừa kiểm tra phát hiện nhà thuốc Thành Phước tại TP Huế có bán thực phẩm chức năng giả và thuốc chưa rõ nguồn gốc.

Nhà thuốc thành phước

Nhà thuốc thành phước.

Trước đó vào ngày 17/7/2015 đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra nhà thuốc Thành Phước tại thành phố Huế. Trong quá trình kiểm tra thì đoàn thanh tra đã phát hiện ra tại nhà thuốc có những sản phẩm mà nhà thuốc không trình bày và nêu được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Đoàn thanh tra còn phát hiện nhiều sai phạm trong khâu giấy tờ và hóa đơn chứng từ của nhà thuốc và điều quan trọng là nhà thuốc đã không xuất trình được giấy tờ kinh doanh khi được yêu cầu kiểm tra.

Đáng chú nhất là một số thực phẩm chức năng giả được bày bán công khai ngay tại hiệu thuốc Thành Phước này. Ngay lập tức lô hàng đã bị cơ quan chức năng thu giữ và đưa về trụ sở để xử lý sai phạm.

 

Với những mặt hàng thực phẩm chức năng giả và thuốc không có hóa đơn chứng từ tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tịch thu toàn bộ số dược phẩm, thực phẩm chức năng này để tiếp tục tiến hành phân loại, xác minh, và xử lý theo quy định của pháp luật. Sau 1 ngày thu giữ nhà thuốc đã xuất trình được một số hóa đơn chứng từ nhưng đang phải rà soát, thẩm tra xác minh thêm. Cơ quan chức năng cũng sẽ truy tìm nguồn gốc, đường dây nhập hàng giả thực phẩm chức năng được bán tại hiệu thuốc Thành Phước”, ông Nghiệp cho biết.

Cơ quan chức năng đang nhanh chóng xử lý vụ việc này bằng việc điều tra và phân loại để có thể giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra còn đưa lô sản phẩm nghi là thực phẩm chức năng giả này đi kiểm nghiệm để xem thành phần trong đó là gì.

Cơ quan chức năng kiểm tra nhà thuốc

Cơ quan chức năng kiểm tra nhà thuốc.

Từ tết năm 2015 đã xảy ra nhiều vụ thực phẩm chức năng giả, thuốc giả hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ tràn vào Việt Nam khá nhiều. Chính vì vậy mà Ông Nghiệp cho biết thời gian tới các cơ quan liên ngành sẽ liên tục kiểm tra để có thể kiểm soát dứt điểm tình trạng trên tránh được những sai phạm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và niềm tin nơi người tiêu dùng.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) đã có công điện phát động cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả là dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

Trong đó giao lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên thị trường; chú trọng kiểm tra chất lượng hàng hóa trong khâu lưu thông, phát hiện, xử lý nghiêm đối với hàng lậu, hàng giả, hàng hóa vi phạm chất lượng và các hành vi gian lận thương mại; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tiến hành kiểm tra điều kiện kinh doanh, giấy phép, mặt bằng, niêm yết giá, điều kiện bảo quản hàng hóa,…

Lực lượng Công an làm tốt công tác nắm tình hình, tổ chức đấu tranh với những đường dây, ổ nhóm, xử lý nghiêm những đối tượng chủ mưu, cầm đầu sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Về phía Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế cần chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát công tác quản lý trong giám định, chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng, đăng ký lưu hành, cấp giấy phép. Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành tiêu chuẩn, đăng ký chất lượng, đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh đối với các mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

Qua vụ việc này thì quầy thuốc cũng khuyên các bạn hãy là người tiêu dùng thông mình. Nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng, thuốc rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình và những người thân xung quanh.

Cập nhật tin tức y dược nhanh nhất.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Ở Huế phát hiện nhà thuốc bán thực phẩm chức năng giả
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *