Enter your keyword

Nội dung của tờ hướng dẫn sử dụng thuốc

Nội dung của tờ hướng dẫn sử dụng thuốc

Nội dung của tờ hướng dẫn sử dụng thuốc:

Nội dung của tờ hướng dẫn sử dụng thuốc

Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

    1. Tên thuốc:

2. Thành phần, công thức cho một đơn vị chia liều nhỏ nhất hoặc đóng gói nhỏ nhất. Trong công thức phải ghi tất cả hoạt chất và tá dược bằng tên gốc và tên chung quốc tế. Ghi rõ hàm lượng hoặc nồng độ của từng hoạt chất, không bắt buộc ghi hàm lượng hoặc nồng độ của tá dược.

3. Dạng bào chế của thuốc.

4. Quy cách đóng gói.

5. Chỉ định.

6. Liều dùng, cách dùng, đường dùng: ghi rõ lượng thuốc cho một lần đưa vào cơ thể hay lượng thuốc dùng trong một ngày; ghi rõ liều dùng cho người lớn, trẻ em, người già nếu có; ghi rõ đường dùng, dùng khi nào (vd: uống trước hoặc sau bữa ăn…), cách dùng để đạt được hiệu quả cao nhất (vd: uống với nhiều nước…).

7. CCĐ: Phải ghi rõ các trường hợp không dùng được thuốc

8. Thận trọng khi dùng thuốc: Phải ghi rõ các phòng ngừa, thận trọng khi sử dụng thuốc; các khuyến cáo đặc biệt đối với phụ nữ có thai, người đang cho con bú, trẻ em, người mắc bệnh mãn tính, ảnh hưởng đối với công việc (người đang vận hành máy, đang lái tàu xe…).

9. Tương tác của thuốc: với các thuốc khác và các loại tương tác khác (vd: rượu, thực phẩm) có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

10. TDKMM: Phải ghi rõ TDKMM có thể gặp phải khi sử dụng thuốc và ghi câu «Thông báo cho BS những TDKMM gặp phải khi sử dụng thuốc»; ghi rõ trường hợp phải ngừng sử dụng thuốc, trường hợp phải thông báo cho BS.

11. Các đặc tính: dược lực học, dược động học (đối với thuốc tân dược)

12. Quá liều và cách xử trí: Các biểu hiện khi sử dụng thuốc quá liều và phương pháp khắc phục cấp cứu.

13. Các dấu hiệu lưu ý & khuyến cáo: phải ghi các dấu hiệu lưu ý đặc biệt theo quy định. Ghi câu khuyến cáo: «Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin xin hỏi y kiến của Bác Sĩ». Đối với thuốc kê đơn phải ghi «Thuốc này chỉ dùng theo đơn của BS».

14. Điều kiện bảo quản: ghi rõ điều kiện cần thiết để bảo quản thuốc.

15. Hạn dùng của thuốc: ghi như quy định về HD hoặc ghi là khoảg thời gian kể từ ngày sản xuất (vd: HD: 24 tháng kể từ NSX). Ghi thời gian sử dụng của thuốc kể từ khi mở nắp bao bì trực tiếp đối với thuốc chưa phân liều (nếu có).

16. Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về thuốc.

Cập nhật tin tức y dược nhanh nhất tại quầy thuốc

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Nội dung của tờ hướng dẫn sử dụng thuốc
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *