Enter your keyword

Những cách tiêu diệt kiến ba khoang đơn giản mà hiệu quả

Những cách tiêu diệt kiến ba khoang đơn giản mà hiệu quả

Dạo gần đây thì kiến ba khoang lại đang xuất hiện nhiều và hoành hành ở Hà Nội khiến dân cư xôn xao. Đặc biệt gần đây kiến 3 khoang thường xuất hiện rất nhiều vào buổi tối ở các khu đô thị Linh Đàm là nơi có các công trình đang xây dựng khá là nhiều và cùng rất gần với đồng lúa của người dân  quanh đây.

Những phản ánh của cộng đồng mạng về kiến 3 khoang

Kiến ba khoang thường có xu hướng tấn công vào vùng da cổ hoặc cánh chân, cánh tay gây ra những vết bỏng rất là nguy hiểm nên mọi người cần hết sức lưu ý không được gãi cũng như chạm tay vào rồi chạm vào vùng da khác vì vùng vết bỏng có thể lan sang vùng da khác làm vấn đề trở nên nặng hơn.

Vết bỏng ở cổ do kiến 3 khoang đốt

Vết bỏng ở cổ do kiến 3 khoang đốt

Vết bỏng ở cánh tay do kiến 3 khoang đốt

Vết bỏng ở cổ do kiến 3 khoang đốt.

Vậy làm sao để có thể tiêu diệt kiến ba khoang. Mình xin giới thiệu những cách dưới đây mà mình biết để tiêu diệt loài côn trùng nguy hiểm này nhé:

Cách 1: Sử dụng tinh dầu sả chanh:

Tinh dầu sả chanh giúp hạn chế được kiến ba khoang

Tinh dầu sả chanh giúp hạn chế được kiến ba khoang.

Đây là phương pháp hoàn toàn tự nhiên và không hóa học nên rất an toàn cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ và môi trường xung quanh ta.

Cách dùng như sau:

Hòa khoảng 7-8 giọt tinh dầu sả chanh với nước vào 1 bình xịt để tưới cây sau đó xịt xung quanh nhà mình cùng như các phòng trong nhà.

Đối với nhà có trẻ nhỏ , trẻ sơ sinh thì chỉ cần khoảng 2-3 giọt tinh dầu  sả chanh vào 1 chén nhỏ rồi thoa lên chân tay bé (Trước khi bôi khuyến cáo nên test xem trẻ có bị dị ứng không bằng cách bôi 1 vùng nhỏ dung dịch lên da trẻ nhé)

Ngoài ra thì tinh dầu sả chanh còn có rất nhiều công dụng tốt như: Chống kiến, chống gián và muỗi nên có thể sử dụng để tránh những côn trùng đó bằng cách thoa 1 ít vào tủ quần áo để tránh kiến, tránh gián.

Cách thứ 2: Dùng vợt muỗi

Vợt muỗi có thể giết được kiến ba khoang

Vợt muỗi có thể giết được kiến ba khoang.

Do kiến 3 khoang chứa khá nhiều lọc độc nên việt giết chúng cũng khá là vất vả nếu có thấy xuất hiện trong nhà.

Nếu dùng các dụng cụ khác để đập chết chúng thì vẫn có thể gây ra những vết bỏng nếu chúng ta tiếp xúc với vùng đất mà kiến bị chết. Ngoài ra nếu chúng trên tường có thể làm xấu tường rất là khó chịu.

Có cách rất đơn giản đó là sử dụng vợt điện để tiêu diệt chúng do điện có thể tiêu diệt được loài côn trùng này và vừa có thể tránh tiếp xúc trực tiếp với da người tránh gây bỏng.

Lưu ý rằng: Kiến ba khoang rất to và khỏe nên không giống như muỗi thì vợt điện phải mạnh điện và phải dí 1 lúc để chúng chết hẳn nhé.

Cách thứ 3: Thuê các đơn vị chuyên diệt kiến ba khoang bằng hóa chất để tiêu diệt.

Cách này rất hạn chế sử dụng vì sử dụng nhiều hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe và không phải là biện pháp lâu dài vì kiến ba khoang cũng là 1 loài côn trùng rất có lợi cho mùa màng do chúng là thiên địch của những loại dệt phá hoại mùa màng của bà con nông dân.

Những lưu ý đặc biệt:

  • Khi kiến ba khoang bò lên da không được đập chết trên da mà phải thổi bay chúng ra ngoài.
  • Kiến ba khoang là loài bay về hướng ánh sáng nên khi buổi tối nên đóng kín cửa rồi bật điện hoặc nên tắt đèn tránh kiến ba khoang bay vào nhà.
  • Khi gặp các vết phỏng do kiến ba khoang gây ra thì phải điều trị ngay bằng cách rửa nước muối và bôi hồ nước để làm mát da. Nếu xuất hiện mủ, mụn phải đi khám bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Những cách tiêu diệt kiến ba khoang đơn giản mà hiệu quả
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *