Enter your keyword

Nhiễm khuẩn đường hô hấp có nên dùng kháng sinh? – trungtamthuoc.com

Nhiễm khuẩn đường hô hấp có nên dùng kháng sinh? – trungtamthuoc.com

Nhiễm khuẩn đường hô hấp có nên dùng kháng sinh? – trungtamthuoc.com


Việc sử dụng thuốc kháng sinh trong chữa trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp rất thông thường thậm chí trở thành lề thói của nhiều bạn . Tuy nhiên không hẳn bao giờ dùng thuốc kháng sinh trị bệnh đường hô hấp đều có hiệu quả .

Những bệnh hô hấp thường gặp

Các bệnh đường hô hấp thường gặp bao gồm: viêm phế quản cấp, viêm phổi do các loại vi khuẩn, virus; hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn kinh niên , ung bứu phổi, tràn dịch màng phổi, lao phổi. Các bệnh này chiếm khoảng 80% số các bệnh lý hô hấp, kề vai sát cánh đó, còn nhiều bệnh hô hấp khác, mặc dù chỉ chiếm tỷ trọng ít hơn, như: giãn phế quản, viêm phổi kẽ, bụi phổi, các bình chọn phổi trong các bệnh hệ thống, nội tiết, cơ xương khớp, thận…

Nhiễm khuẩn đường hô hấp có nên dùng kháng sinh? 1Các bệnh hô hấp thường gặp bao gồm: viêm phế quản cấp, viêm phổi

Viêm phế quản cấp là bệnh rất thường gặp ở Việt Nam, hầu như bất cứ người nào cũng đều đã một hoặc nhiều lần bị viêm phế quản cấp, bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi hoặc người già , những người có bệnh mũi, xoang hoặc khuyết tật về phổi…

Viêm phổi mắc phải ở tập thể cũng là 1 trong những nhiễm trùng hô hấp rất thường gặp , hàng năm tại Hoa Kỳ có từ 2-3 triệu bệnh nhân mắc viêm phổi nhập viện chữa trị , tại Khoa hô hấp Bệnh viện Bạch Mai, khoảng 12% các bệnh nhân nhập viện chữa trị vì viêm phổi.

Tác dụng phụ khi dùng kháng sinh bừa bãi

Thuốc kháng sinh chỉ có tính năng chữa trị virus còn hầu như bệnh đường hô hấp lại do vi khuẩn chính vậy việc dùng kháng sinh chữa trị các bệnh đường hô hấp đôi lúc gây ra một số tác hại không ngờ cho bệnh nhân :

Hiện tượng kháng thuốc

Hiện nay ở nhiều nước trong đó có Việt Nam đã mở màn sử dụng đến kháng sinh thế hệ 4. Đây chính là do hiện tượng kháng thuốc của vi khuẩn gây ra. Mà duyên do sâu xa là do việc lạm dụng thuốc kháng sinh quá mức. Do khởi đầu sử dụng kháng sinh loại 1,2, 3 để chữa trị vi khuẩn nhưng dần dần chúng đã quá quen với kháng sinh, nên sẽ làm vi khuẩn có sức đề kháng với kháng sinh và kháng sinh trở nên vô tính năng với vi khuẩn.

Nhiễm khuẩn đường hô hấp có nên dùng kháng sinh 2Lạm dụng thuốc kháng sinh quá mức sẽ gây nên hiện tượng kháng thuốc

Không những những chủng vi khuẩn mới không bị hủy hoại mà còn làm lan rộng chúng hơn, khiến cho việc chữa trị trở nên gian truân hơn rất nhiều .

Rối loạn tiêu hóa (chướng bụng, đầy hơi)

Trong hệ tiêu hóa của cơ thể có một quần thể vi khuẩn bao gồm các vi khuẩn hữu ích và vi khuẩn ăn hại . Thuốc kháng sinh chẳng thể nhận biết được đâu là vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu nên việc hủy hoại 2 loại vi khuẩn này có thiên tài xảy ra rất lớn . Nên mới có hiện tượng sử dụng thuốc kháng sinh nhiều sẽ tác động đến hệ tiêu hóa như bị đầy hơi, chướng bụng.  Khi đó, vi khuẩn ăn hại phát hành mạnh, tiết ra độc tố làm tổn thương niêm mạc ruột, gây ra hiện tượn viêm nhiễm bao tử , phù nề, xuất huyết bên trong ruột và hội chứng tiêu chảy do dùng kháng sinh rất nhiều .

Giảm sức đề kháng

Nhiễm khuẩn đường hô hấp có nên dùng kháng sinh 3Sử dụng nhiều thuốc kháng sinh có thể làm giảm thiên tài miễn dịch của cơ thể

Thông thường, qua những lần cơ thể nhiễm vi khuẩn, vi trùng,… hệ miễn dịch mới có điều kiện phát hành để chống lại chúng. Thế nhưng khi sử dụng thuốc kháng sinh, dù có tính năng diệt các vi khuẩn ăn hại nhưng thuốc vẫn tác động tới các vi khuẩn hữu ích . Từ đấy là m giảm tính đa dạng , sự định hình và số lượng vi khuẩn trong cơ thể , từ đấy là m giảm thiên tài miễn dịch của cơ thể .

Thói quen sử dụng thuốc kháng sinh của người Việt Nam đang ngày một trở nên thông thường . Tuy nhiên chỉ khi sự thật cần thiết , bạn có thể sử dụng mặt hàng từ tự nhiên cũng có tính năng rất hiệu quả . Keo ong là nguyên liệu  rất quý giá, đã được thế giới biết đến và sử dụng từ rất lâu đời, có tính năng sát khuẩn đường hô hấp, kích thích hệ miễn dịch , chống lại Ốm đau . 

Sản Phẩm Keo Ong Xanh Green Propolis Tracybee có phần tử chính là Keo ong nguồn gốc xuất xứ từ Brazil giúp nâng cấp tình hình sử dụng thuốc, kháng sinh tràn ngập khi chưa sự thật cần thiết của người Việt Nam.

Bảo Bảo

Item :107

Nhiễm khuẩn đường hô hấp có nên dùng kháng sinh? Việc sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp rất phổ biến thậm chí trở thành thói quen của nhiều người. Tuy nhiên không phải lúc nào dù…

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. nhathuoc.edu.vn cảm ơn các bạn

Nhiễm khuẩn đường hô hấp có nên dùng kháng sinh? – trungtamthuoc.com
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *