Enter your keyword

5 nguyên nhân gây hen suyễn ít được mọi người biết đến

5 nguyên nhân gây hen suyễn ít được mọi người biết đến

Thuốc lá, bụi, vật nuôi, và nấm mốc là những nguyên nhân nổi tiếng gây cơn hen nhưng dược sĩ có thể giáo dục bệnh nhân của 1 số tác nhân gây hen mà có thể ít người biết đến.

Hen suyễn ở trẻ em

Tình trạng hen hiện nay đang diễn ra khá phức tạp khi có đến gần 19 triệu người trên thế giới bị nhiễm căn bệnh hen suyễn này. Tình hình hen đang trở nên tệ hơn với tỷ lệ người mắc bệnh hen suyễn ở Hoa Kỳ tăng gần 15% trong thập kỷ qua.

Chính vì vậy mà chúng ta cũng cần hết sức lưu ý với 5 nguyên nhân gây hen ít được biết đến dưới đây:

1. Kem chống nắng

Kem chống nắng có thể dẫn tới hen

Bệnh nhân bị bệnh hen suyễn có thể luôn luôn phải tránh xa các loại kem chống nắng chứa benzophenone, octocrylene, và para-aminobenzoic acid (PABA).

Một lý do khác là: Tổ chức ung thư hoa kì khuyến cáo mọi người nên sử dụng các loại kem chống nắng có khả năng chống lại cả UVB và UVA trong khi PABA chỉ chống lại được tia UVB

Ngoài ra, theo báo cáo cho thấy rằng việc bôi kem chống nắng có thể làm tăng nguy cơ trẻ em bị bệnh hen suyễn hoặc dị ứng.

2. BPA

Bisphenol có thể dẫn tới hen

Có ít nhất một nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa việc tiếp xúc với Bisphenol A (BPA), chất thường được tìm thấy trong lót dụng cụ chứa thức ăn và chai nước, và bệnh hen suyễn ở trẻ em.

Tuy nhiên thì những nghiên cứu trên chưa thực sự kết luận được mối liên quan giữa những vấn đề trên.

3. Nước chanh

Các chất trong chanh có thể dẫn tới hen

Theo tiến sĩ Castro thì Limonene một hợp chất có trong chanh và trái cây họ cam quýt khác, có thể gây tổn hại phổi.

Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng enzyme thường được tìm thấy trong vỏ trái cây họ cam quýt có thể gây kích ứng miễn dịch và bệnh hen suyễn.

Trong khi đó, một nghiên cứu cho thấy kiwi đã được chứng minh là làm giảm thở khò khè, khó thở, chảy nước mũi, và ho.

4. Các loại gia vị

Rau mùi có thể dẫn tới hen

Tiến sĩ Castro cho rằng một số bệnh nhân có thể có các cơn hen suyễn gây ra bởi các loại gia vị như rau mùi, hạt thuốc phiện, hạt tiêu, ớt, thì là, và nghệ tây.

Ngoài ra có các bệnh nhân có thể sử dụng các thảo dược có thể là cỏ oregano để chữa trị bệnh hen suyễn và theo tiến sĩ Castro thì việc đó có thể khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Một nghiên cứu hợp tác được tiến hành bởi Đại học Texas ở El Paso và Đại học Dược của Texas-Austin cho thấy 42% bệnh nhân nhập viện cho bệnh hen suyễn đã sử dụng chế phẩm thảo dược và đến 28% sử dụng cỏ oregano.

5. Sơn dầu

Sơn dầu có thể dẫn tới hen

Sơn dầu có thể giải phóng hóa chất, ngay cả sau khi chúng đã khô, vì vậy các chuyên gia khuyên các bệnh nhân bị hen suyễn nên sử dụng sơn Latex.

Trên đây là 5 nguyên nhân có thể dẫn tới hen suyễn mà có thể ít người biết đến. Hy vọng các bạn có thể phòng tránh và không còn nỗi lo với bệnh hen suyễn

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

5 nguyên nhân gây hen suyễn ít được mọi người biết đến
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *