Enter your keyword

Một số lưu ý khi tiêm phòng sởi cho trẻ mà bố mẹ nào cũng nên biết – trungtamthuoc.com

Một số lưu ý khi tiêm phòng sởi cho trẻ mà bố mẹ nào cũng nên biết – trungtamthuoc.com

Một số lưu ý khi tiêm phòng sởi cho trẻ mà bố mẹ nào cũng nên biết – trungtamthuoc.com


Tiêm vắc-xin liên minh MR là biện pháp phòng bệnh sởi và rubella tốt nhất bây chừ . Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần phải chăm chú khi tiêm phòng sởi cho trẻ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con.

Vắc-xin MR là gì ?

Vắc-xin MR là một loại vắc-xin liên minh , có tác dụng bảo kê và phòng tránh bệnh sởi, rubella vô cùng hiệu quả. Đây là loại vắc-xin được sử dụng ở nhiều giang sơn trên nhân loại , đối tượng sử dụng là trẻ nít từ 1 đến 14 tuổi.

MR là loại vắc-xin được sản xuất tại viện Serum của Ấn Độ, được tài trợ bởi liên minh GAVI. Hơn nữa, loại vắc-xin này đã được đánh giá tiêu chí bởi Tổ chức Y tế Thế giới WHO và đã được cung cấp cho Việt Nam bởi UNICEF.

Một số chăm chú  khi tiêm phòng sởi cho trẻ mà bố mẹ nào cũng nên biết 1MR là loại vắc-xin được sản xuất tại viện Serum của Ấn Độ, được tài trợ bởi liên minh GAVI.

Hầu hết các trường hợp cho thấy, trẻ nít sau khi được tiêm chủng một liều vắc-xin MR sẽ được miễn dịch hoàn toàn. Không những thế, vắc-xin này còn có công dụng miễn dịch suốt đời, bảo vệ trẻ trước sự tấn công của virus sởi và rubella.

Những chăm chú khi tiêm phòng sởi cho trẻ mà bố mẹ nào cũng nên biết

Điều quan trọng đầu tiên chính là, bố mẹ nên cho trẻ ăn no trước khi tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi để đảm bảo an toàn. Sau đó, tường tận báo cáo tình hình Năng lượng của bé ở thời điểm hiện tại cho bác sĩ , nơi cung cấp nhà cung cấp chăm sóc y tế biết. Đặc biệt, nếu trẻ có sử dụng thuốc trong thời gian cách đây không lâu , bố mẹ cần phải báo cáo trước cho bác sĩ để tránh có những phản ứng , dị ứng ngoài nhu muốn khi tiêm phòng vắc-xin.

Một số chăm chú  khi tiêm phòng sởi cho trẻ mà bố mẹ nào cũng nên biết 2Nếu trẻ có sử dụng thuốc trong thời gian cách đây không lâu , bố mẹ cần phải báo cáo trước cho bác sĩ .

Nếu như cảm thấy không an tâm , bố mẹ có thể hưởng thụ nhân viên y tế cho xem trước loại vắc-xin sẽ tiêm phòng cho bé và hỏi rõ về các công dụng phụ (nếu có). Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên thường xuyên theo dõi và chăm sóc con trong và sau khi tiêm phòng.

Sau khi tiêm vắc-xin phòng bệnh cho con, bố mẹ nên cho trẻ ở lại trung tâm chí ít 30 phút để quan sát, phòng trường hợp xảy ra công dụng phụ hoặc những phản ứng nghiêm trọng với cơ thể bé. Nếu trẻ có những thuyết trình như sốt nhẹ, phát ban hoặc sưng viêm chỗ tiêm thì bố mẹ cũng đừng nên quá lo lắng vì đây chỉ là những thuyết trình thông thường , không cần đến hạ tầng y tế để nhờ can thiệp.

Tuy nhiên, nếu trẻ xuất hiện tình trạng sốt cao (trên 39 độ C), da bất ngờ đỏ bừng hoặc tái nhợt, sốt có biểu hiện co giật hoặc phát ban hơn 24h sau khi tiêm thì bố mẹ nên nhanh chóng tìm cách hạ sốt cho con rồi lập tức đưa bé đến các hạ tầng y tế để đánh giá kịp thời.

Một số chăm chú  khi tiêm phòng sởi cho trẻ mà bố mẹ nào cũng nên biết 3Nếu trẻ có những thuyết trình như sốt nhẹ, phát ban hoặc sưng viêm chỗ tiêm thì bố mẹ cũng đừng nên quá lo lắng vì đây chỉ là những thuyết trình thông thường .

Vắc-xin phòng bệnh sởi và rubella sẽ có những công dụng phụ như gây sốt nhẹ, phát ban, sưng nhẹ hoặc đau âm ỉ tại chỗ tiêm trong vòng 24 giờ sau khi tiêm. Đây là những phản ứng thông thường của cơ thể, tuy vậy , đối với trường hợp sốt cao, bố mẹ cần phải đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám. Còn nếu không có biểu hiện sốt cao thì thường sau 2 – 3 ngày, hồ hết các trẻ đều hồi phục cơ thể mà không cần đến chăm sóc y tế.

Linh Lê

Item :66

Một số lưu ý khi tiêm phòng sởi cho trẻ mà bố mẹ nào cũng nên biết Tiêm vắc-xin kết hợp MR là biện pháp phòng bệnh sởi và rubella tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần phải lưu ý khi tiêm phòng sởi…

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. nhathuoc.edu.vn cảm ơn các bạn

Một số lưu ý khi tiêm phòng sởi cho trẻ mà bố mẹ nào cũng nên biết – trungtamthuoc.com
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *