Enter your keyword

6 lưu ý khi sử dụng thuốc ở phụ nữ cho con bú

6 lưu ý khi sử dụng thuốc ở phụ nữ cho con bú

Sữa là thực phẩm tốt nhất cung cấp dinh dưỡng tối ưu nhất dành cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Chúng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng để đề phòng các nhiễm khuẩn và làm cho trẻ phát triển khỏe mạnh hơn. Ngoài ra sữa còn giúp cho tăng sự kết nối tình "mẫu – tử" và là nguồn dinh dưỡng tự nhiên của người mẹ giúp giảm chi phí đáng kể so với sử dụng sữa ngoài. Tuy nhiên thì với các bà mẹ đang cho con bú thì việc sử dụng thuốc là phải hết sức đáng lưu ý

Hãy cùng quầy thuốc điểm qua 6 lưu ý về sử dụng thuốc cho phụ nữ cho con bú:

6 lưu ý về sử dụng thuốc cho phụ nữ cho con bú

1. Đối với phụ nữ đang cho con bú thì việc sử dụng thuốc nên được hạn chế tối đa vì đa phần các thuốc đều có thể qua tuyến sữa để tác dụng trực tiếp lên người mẹ.

2. Nếu bắt buộc phải uống thuốc thì nên chọn những thuốc an toàn đối với trẻ con đang bú và có thể thải trừ nhanh ra khỏi cơ thể để không tích tụ trong cơ thể trẻ có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

3. Đối với những phụ nữ đang cho con bú thì nên tránh việc phải sử dụng thuốc với liều cao để điều trị. Và phác đồ điều trị nên dùng trong thời gian ngắn nhất, ngừng sử dụng thuốc hay sau khi có hiệu quả để có thể đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

4. Thời điểm uống thuốc của các mẹ nên là sau khi cho trẻ bú xong vì như vậy thì thuốc sẽ có nhiều thời gian để chuyển hóa và thải trừ giúp giảm bớt liều lượng và nồng độ thuốc vào tuyến sữa để tác dụng lên trẻ đang bú.

5. Với thuốc việc bắt buộc phải sử dụng thuốc mà thuốc đó chống chỉ định trên trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì cần phải cho trẻ uống sửa ngoài và vắt bỏ sữa của mẹ đi. Vì nếu sử dụng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhỏ. Khi đã điều trị xong thì cũng nên đợi 1 thời gian sau mới có thể cho trẻ tiếp tục bú để đảm bảo an toàn cho trẻ (thường là thời gian bằng 4 lần thời gian bán thải t1/2).

6. Cân nhắc kĩ càng giữa nguy cơ và lợi ích khi quyết định sử dụng thuốc cho cả mẹ và con để có thể ra quyết định đúng đắn nhất. Không nghe theo những người không có chuyên môn về vấn đề sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Hãy cẩn thận chăm sóc sức khỏe của chính mình và trẻ nhỏ khi vẫn còn trong thời gian cho con bú cũng như có thai!

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

6 lưu ý khi sử dụng thuốc ở phụ nữ cho con bú
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *