Enter your keyword

6 loại thực phẩm giúp giảm căng thẳng, stress

6 loại thực phẩm giúp giảm căng thẳng, stress

Công việc và các lịch hẹn chồng chất khiến cho bạn căng thẳng dẫn tới stress. Chính việc đó đã khiến bạn nghĩ rằng làm gì có thời gian mà ăn uống lành mạnh. Nhưng khi nói đến cuộc chiến chống lại stress thì việc ăn uống lành mạnh lại có thể giúp bạn giảm bớt stress và căng thẳng.

Thực phẩm giảm stress

Thực phẩm giảm stress.

Dưới đây quầy thuốc xin giới thiệu 6 loại thực phẩm giúp giảm căng thẳng, stress:

1. Các loại rau màu xanh lá cây:

Rau cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt

Rau cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt.

Các loại rau lá màu xanh như rau spinach (rau cải bó xôi) có chứa Folate là tiền chất của dopamin giúp cho cơ thể người bị stress vui trở lại và giảm bớt căng thẳng mệt mỏi.

Một nghiên cứu năm 2012 trên tạp chí Journal of Affective Disorders trên 2.800 người trung niên và cao tuổi và tìm thấy những người tiêu thụ folate giảm nguy cơ bị trầm cảm so với những người không sử dụng. Và, một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Otago thấy rằng sinh viên đại học có xu hướng cảm thấy bình tĩnh hơn, hạnh phúc hơn, và tràn đầy năng lượng hơn vào những ngày họ ăn nhiều trái cây và rau.

2. Cháo bột yến mạch:

cháo bột yến mạch

Cháo bột yến mạch

Theo nghiên cứu của MIT, carbohydrate có thể giúp bộ não tạo ra serotonin là 1 chất dẫn truyền thần kinh giúp cho não bộ giảm căng thẳng và chống trầm cảm. Tình trạng stress có thể dẫn tới tình trạng đường huyết tăng lên, chính vì vậy việc bổ sung bột yến mạch sẽ giúp kiểm soát đường huyết và làm giảm tình trạng căng thẳng stress.

3. Sữa chua:

Sữa chua có thể giảm stress

Sữa chua có thể giảm stress.

Có thể bạn sẽ cảm thấy kì lạ nhưng vi khuẩn đường ruột có thể góp phần vào sự căng thẳng của bạn đó. Nghiên cứu đã chỉ ra răng khi có căng thẳng xảy ra thì sẽ có những tín hiệu được truyền từ não tới ruột dẫn tới các ảnh hưởng ở ruột. Đó là lý do stress có thể dẫn tới các triệu chứng tiêu hóa. Một nghiên cứu 2013 cho thấy rằng tiêu thụ probiotic trong sữa chua làm giảm stress và căng thẳng hơn. Tuy nhiên vẫn cần phải được nhiều nghiên cứu thêm để kiểm chứng vấn đề này.

4. Cá hồi:

Ăn cá hồi có thể giảm stress

Ăn cá hồi có thể giảm stress.

Khi bạn bị stress, cơ thể có thể tiết thêm các hormone như adrenaline và cortisol. Và các acid béo omega 3 trong có hồi có đặc tính chống lại tác động tiêu cực của các chất kích thích dẫn tới stress.

Trong một nghiên cứu được tài trợ bởi Viện Y tế Quốc gia, Đại học Oregon chỉ ra rằng việc bổ sung omega-3 đã giảm 20% tình trạng stress so với nhóm dùng giả dược.

5. Việt quất:

Việt quất có thể giảm tình trạng stress.

Việt quất có thể giảm tình trạng stress.

Các chất chống oxy hóa trong quả việt quất có thể giúp cho cơ thể chống lại được các gốc tự do và làm giảm tình trạng stress.

6. Hạt điều:

Hạt điều có thể giảm stress

Hạt điều có thể giảm stress.

Khi stress có thể bạn sẽ có rất nhiều các suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí của mình. Bạn sẽ làm 1 việc gì đó lặp đi lặp lại, khi đó bạn có thể sử dụng hạt điều, đậu phộng,.. để cắn. Việc cắn chúng nhịp nhàng có thể giúp chúng ta thư giãn mà giảm stress. Hơn thế nữa hạt điều rất có lợi cho sức khỏe tim mạch do có thể hạ huyết áp và nhịp tim nên có thể kiểm soát cơn stress cấp tính được.

Cập nhật tin tức y dược mới nhất tại quầy thuốc!

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

6 loại thực phẩm giúp giảm căng thẳng, stress
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *