Enter your keyword

4 công dụng bất ngờ của bưởi

4 công dụng bất ngờ của bưởi

Bưởi là thức quả hiện nay được nhiều người dân ưa chuộng nhất do chúng ăn rất 'lành' và rẻ nên mọi người rất dễ có thể mua để ăn. Vậy hãy cùng quầy thuốc tìm hiểu về 4 công dụng bất ngờ của bưởi nhé:

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu trong trái bưởi có những hoạt chất gì: Bưởi là thức quả có chứa khá nhiều vitamin cũng như nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe như: Vitamin B1, B2, C, PP cũng như các chất tạo màu caroten, nguyên tố vi lượng: Fe, P, đường đơn, tinh dầu ở vỏ và xitronelol.

Với rất nhiều hoạt chất trong quả bưởi thì chúng có rất nhiều tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Các bạn hãy cùng điểm qua những tác dụng của trái bưởi với chúng ta nhé:

 

1. Dễ tiêu, giảm buồn nôn, chướng bụng:

Từ xưa đến nay tinh dầu bưởi luôn là 1 vị thuốc mà được nhiều người làm y học cổ truyền để áp dụng cho những bệnh nhân chướng bụng khó tiêu và bị buồn nôn, ho nhiều đờm.

2. Tức ngực, đau sườn:

Vỏ bưởi nướng chay rồi sau đó cạo sạch và ngâm vào trong nước sạch 1 ngày để cho chúng hết đắng rồi phơi khô và thái miếng bảo quản. Đến khi nào có triệu chứng đau sườn, tức ngực có thể đem ra để sử dụng bằng cách đun với nước thêm ít muối dầu ăn để ăn trong bữa ăn như 1 món bình thường.

3. Chữa cảm cúm nhức đầu:

Tinh dầu bưởi khi xông hơi có thể chữa được hết những triệu chứng cảm cúm nhức đầu. Làm như bình thường các bạn xông lá, cho thêm 1 ít sả, hương nhu, lá tre rồi sau đó đun lên và xông hơi.

4. Chữa viêm loét dạ dày:

Dùng hạt bưởi để chữa đau dạ dày bằng cách cho hạt bưởi vào 1 cốc rồi rót nước sôi vào cốc và ủ trong 2-3h làm cho hạt tiết chất nhầy ra. Sau đó bỏ hạt và uống nước đó sau ăn 2 tiếng. Làm liên tục vậy sẽ giúp tiến triển bệnh đau dạ dày tốt hơn.

Đây là 1 số công dụng mà có thể bạn chưa biết về bưởi. Nếu bạn có nhu cầu mua bưởi diễn giá rẻ về cho gia đình giá rẻ trong dịp tết này thì có thể liên hệ : Call/Zalo: 0973998288

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

4 công dụng bất ngờ của bưởi
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *