Enter your keyword

Cách chăm sóc trẻ bị bệnh sởi để không làm bệnh nặng thêm – trungtamthuoc.com

Cách chăm sóc trẻ bị bệnh sởi để không làm bệnh nặng thêm – trungtamthuoc.com

Cách chăm sóc trẻ bị bệnh sởi để không làm bệnh nặng thêm – trungtamthuoc.com


Điều quan trọng để chăm sóc trẻ bị bệnh sởi chính là việc chăm chú vệ sinh sạch sẽ cho cả trẻ và người chăm sóc , nhằm tránh bệnh trở nặng và hạn chế sự lây lan.

Sởi là căn bệnh theo mùa, thường xuyên ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ từ 10 – 15 tuổi. Đây là một loại bệnh lành tính, nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng ác hại . Vì vậy, phụ huynh nên vũ trang cho mình những tri thức chủ công về cách điều trị , cũng tương tự phép tắc chăm sóc  trẻ đang bị bệnh tận nơi .

Cách chăm sóc  trẻ bị bệnh  sởi để không làm bệnh nặng thêm 1
Trẻ bị sởi nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ gây ra những biến chứng ác hại

Cách chăm sóc trẻ bị bệnh sởi tận nơi

Điều đầu tiên cần chăm chú khi chăm sóc trẻ bị sởi là bác mẹ nên để bé nằm trong phòng thoáng khí, sáng, nhưng đừng để ánh sáng chiếu trực tiếp vào người bé. Cũng không nên kiêng khem quá mức, bỏ tập tục kiêng nước, kiêng gió. Cha mẹ hãy liên tục vệ sinh răng miệng và cơ thể cho trẻ, cho bé cách ly, tránh nơi đông người. Chú ý  nhỏ mũi, mắt cho bé bằng dung dịch nước muối sinh lý hoặc thuốc nhỏ mắt mũi, ngày 3-4 lần, để lấy đi những cặn bẩn còn sót lại.

Nếu bệnh sởi con trẻ không có biến chứng thì không quan trọng phải dùng kháng sinh, nên điều trị bằng Vitamin B1, C liều cao. Trường hợp trẻ sốt cao trên 39 độ C thì có thể cho hạ nhiệt bằng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ . Trong các cốt truyện nặng hơn, như sốt cao liên tục , mê sảng,… phụ huynh nên đưa trẻ đến bệnh viện để kịp thời thăm khám và kết luận .

Cách chăm sóc  trẻ bị bệnh  sởi để không làm bệnh nặng thêm 2
Nên chăm chú vệ sinh chân tay và cơ thể cho trẻ

Điều đặc biệt cần chăm chú khi chăm sóc trẻ bị sởi là phụ huynh nên ưu tiên việc vệ sinh cá nhân , bàn tay và vệ sinh không gian sống thông thoáng sạch sẽ. Hình như , tránh tối đa việc xúc tiếp với người bị bệnh hoặc ngờ vực đang bị sởi, thậm chí người mạnh bạo đi từ bệnh viện về. Người lớn đã có kháng thể với sởi, nhưng vẫn có thể lây lan cho trẻ qua đường hô hấp, xúc tiếp .

Các loại thực phẩm nên và không nên cho trẻ ăn khi bị sởi

Theo các bác sĩ dinh dưỡng, để chăm sóc cho trẻ bị sởi, thì các bậc bác mẹ không nên kiêng cữ quá mức, sẽ tác động đến hệ miễn dịch và Năng lượng của trẻ. Vì trẻ đang trong thời đoạn bị sởi, nên phép tắc dinh dưỡng là rất quan trọng để bé mau chóng phục hồi và sản xuất bình thường . Khi mắc sởi, bé luôn biếng ăn, để khắc phục tình hình này, phụ huynh nên nấu các loại cháo, súp, thức ăn dễ tiêu và cho trẻ ăn thành nhiều bữa trong ngày. Hơn thế nữa, có nhiều trường hợp trẻ bị mọc ban sởi ngay trong đường ruột, nếu cho trẻ ăn thức ăn quá cứng thì rất ác hại , thậm chí gây tổn thương đường tiêu hóa. Các thực phẩm nên trong phép tắc ăn chữa bệnh sởi đấy là trứng, sữa, thịt heo, thị gà, các loại rau xanh. Quan trọng nhất là cần bảo đảm cho trẻ uống đủ nước, Cung cấp các loại vitamin quan trọng mỗi ngày.

Cách chăm sóc  trẻ bị bệnh  sởi để không làm bệnh nặng thêm 3
Hãy cho trẻ ăn những thực phẩm lỏng, mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp…

Hình như , nên tránh cho vào thức ăn của trẻ một số các loại gia vị cay nóng như ớt, hạt tiêu, quế, hành tây, tỏi, ca ri , rau thì là … Đây là những loại thực phẩm có tính năng trợ nhiệt, động huyết, sẽ gây ra những giận dữ ăn hại cho trẻ. Cha mẹ cũng cần hạn chế cho trẻ ăn các thức ăn chứa nhiều chất béo, thức ăn dầu mỡ, đồ nướng, bánh kem, chocolate…

Bảo Hân

Item :91

Cách chăm sóc trẻ bị bệnh sởi để không làm bệnh nặng thêm Điều quan trọng để chăm sóc trẻ bị bệnh sởi chính là việc chú ý vệ sinh sạch sẽ cho cả trẻ và người chăm sóc, nhằm tránh bệnh trở nặng và hạn chế sự lây lan.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. nhathuoc.edu.vn cảm ơn các bạn

Cách chăm sóc trẻ bị bệnh sởi để không làm bệnh nặng thêm – trungtamthuoc.com
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *