Enter your keyword

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐO HUYẾT ÁP HIỆN NAY

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐO HUYẾT ÁP HIỆN NAY

Bệnh tăng huyết áp ngày càng trở nên phổ biến. Và đáng lo ngại hơn là rất nhiều người bị bệnh tăng huyết áp mà không hề biết rằng mình bị mắc bệnh. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra để có thể phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐO HUYẾT ÁP HIỆN NAY:

Chỉ số huyết áp của mỗi người có thể khác nhau tùy thời điểm. Chính vì vậy muốn kết quả được chính xác nhất thì cần phải đo huyết áp tại nhiều thời điểm khác nhau và đo nhiều lần để tính trung bình cộng. Những kĩ thuật để đo huyết áp thông dụng hiện nay:

1. Huyết áp kế thủy ngân

Huyết áp kế thủy ngân

Huyết áp kế thủy ngân.

  • Trong nhiều năm thì máy đo huyết áp thủy ngân vẫn mang độ chính xác hơn các phương pháp khác và sự chênh lệch của các thiết bị khác nhau là không đang kể và rất đang tin cậy.

2. Huyết áp kế bằng hơi

Huyết áp kế bằng hơi

Huyết áp kế bằng hơi.

  • Đây là thiết bị đo huyết áp thông dụng hiện nay mà các bác sĩ vẫn sử dụng tại phòng khám và bệnh viện. Để sử dụng thiết bị này cần phải có chút kĩ thuật để có thể xác định được chỉ số huyết áp chính xác nhất. Với huyết áp kế bằng hơi thì sẽ bền vững hơn, ổn định hơn.

3. Huyết áp kế phối hợp

  • Thiết bị này được phát triển dựa trên sự gắn kết thiết bị điện tử và phương pháp nghe tạo nên HA kế phối hợp. Cột thủy ngân được thay thế bằng thang đo điện tử và HA được đo dựa trên kỹ thuật nghe. Huyết áp kế phối hợp đang dần dần thay thế HA kế thủy ngân.

4. Dao động kế

Dao động kế

Dao động kế.

  • Việc sử dụng máy đo huyết áp dao động kế thì chúng ta có thể sử dụng vào bất kì vị trí nào ở trên tay mà không cần phải chính xác như các phương pháp ở trên. Do các chỉ số được quy định thông qua thuật toán nên có thể đo được chính xác huyết áp tâm thu và tâm trương. Tuy nhiên phương pháp này khá hạn chế sử dụng đối với bệnh nhân cao tuổi do không chính xác lắm.

Hãy sử dụng các biện pháp đo huyết áp phù hợp để có thể kiểm tra được các chỉ số hàng ngày của cơ thể. Ngăn ngừa các biến chứng và phát hiện sớm để điều trị kịp thời bệnh tăng huyết áp.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐO HUYẾT ÁP HIỆN NAY
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *