Enter your keyword

Bệnh sởi bội nhiễm gây nguy hiểm gì? – trungtamthuoc.com

Bệnh sởi bội nhiễm gây nguy hiểm gì? – trungtamthuoc.com

Bệnh sởi bội nhiễm gây nguy hiểm gì? – trungtamthuoc.com


Sởi bội nhiễm là bệnh do virus gây ra và dễ bùng phát thành dịch, rất thường xuyên ở con trẻ , nhất là trẻ nhũ nhi vì sức đề kháng của trẻ còn yếu kém. Vậy sởi bội nhiễm gây nguy khốn gì?

Sự nguy khốn của bệnh sởi bội nhiễm chính là những biến chứng do bệnh gây ra. Bệnh thường gặp phải ở con trẻ , nhất là bản lĩnh bị những biến chứng nặng nề của bệnh.

Bệnh sởi bội nhiễm gây nguy khốn  gì?

Sự nguy khốn của bệnh sởi bội nhiễm chính là những biến chứng do bệnh gây ra

Những biến chứng thường xuyên

Dấu hiệu thường xuyên ở sởi bội nhiễm là: sốt, phát ban, chảy nước mũi, ho, mắt đỏ… bệnh có thể gặp ở con trẻ , người lớn nếu không có hệ miễn dịch phòng bệnh. Bệnh sởi dạng nhẹ khi chưa bội nhiễm tuy ít gây tử chiến nhưng điều đáng sợ nhất của sởi Chưa hẳn là ban mà là các biến chứng. Biến chứng nguy khốn có thể gặp là: viêm phổi, ỉa chảy , viêm tai giữa, khô loét giác mạc mắt và nhiều khi viêm não sau sởi, đặc biệt ở con trẻ suy dinh dưỡng…

  • Biến chứng đường hô hấp

– Viêm thanh quản

Giai đoạn sớm: Do virus sởi hiện ra ở giai đoạn phát khởi , giai đoạn đầu của mọc ban thường mất theo ban, hay có Croup giả, gây cơn nghẹt thở do co thắt thanh quản.

Giai đoạn muộn: Khi bị sởi bội nhiễm viêm thanh quản hiện ra sau mọc ban. Diễn biến thường nặng: Sốt cao, ho nhiều, khàn tiếng, nghẹt thở , tím tái.

Bệnh sởi bội nhiễm gây nguy khốn  gì?

Sởi bội nhiễm là một bệnh lây nhiễm cấp tính

– Viêm phế quản
 
Thường do bội nhiễm, viêm phế quản hiện ra vào cuối thời gian mọc ban. Biểu hiện: Sốt, nghe phổi có ran phế quản, ho nhiều, bạch huyết cầu tăng, neutro tăng, chụp X-quang có hình ảnh viêm phế quản.

– Viêm phế quản – phổi

Vì bội nhiễm nên thường hiện ra muộn sau mọc ban. Biểu hiện nặng: sốt cao nghẹt thở , phổi hiện ra ran. Chụp X – quang có hình ảnh phế quản phế viêm (nốt mờ rải rác 2 phổi). Lúc này bạch huyết cầu tăng, neutro tăng, thường là nguyên cớ gây tử chiến trong bệnh sởi, nhất là ở trẻ nhỏ.

  • Biến chứng thần kinh

Viêm não – tủy cấp – màng não: Là biến chứng nguy khốn gây tử chiến và di chứng cao. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng tránh bệnh của Mỹ, cứ khoảng 1.000 trẻ bị sởi thì có một trẻ bị viêm não. Viêm não có thể gây co giật, hôn mê, tử chiến hoặc tác động nặng nề đến tinh thần và thể chất của trẻ sinh tồn .

Bệnh sởi bội nhiễm gây nguy khốn  gì?

Bệnh sởi có những biến chứng vô cùng nguy khốn

Viêm màng não: Virus sởi có thể gây viêm màng não thanh dịch hoặc viêm màng não mủ sau viêm tai do bội nhiễm.

Viêm não chất trắng bán cấp xơ hóa (Van bogaert): Hay gặp ở tuổi 2 – 20 tuổi, hiện ra muộn sau vài năm, điều đó cho thấy virus sởi có thể sống tiềm tàng nhiều năm trong thân thể người bệnh có đáp ứng miễn dịch thất thường . Diễn biến bán cấp từ vài tháng đến một năm. Bệnh nhân tử chiến trong thực trạng tăng trương lực cơ và co cứng mất não.

  • Biến chứng đường tiêu hóa

Các biến chứng thường xuyên là viêm niêm mạc miệng, viêm ro ột, cam mã tấu… Tiêu chảy cũng thường xuyên ở những trẻ bị sởi kể cả sởi ban đỏ. Tiêu chảy sau sởi nặng nề hơn và có nhiều biến chứng hơn ỉa chảy cấp do virus phổ biến .

Viêm loét giác mạc: Rất có thể gặp ở trẻ suy dinh dưỡng, thiếu vitamin A và có thể gây mù dài lâu . Ở con trẻ châu Phi, sởi là nguyên cớ bậc nhất gây mù lòa. Phụ nữ mang thai nếu bị sởi thì có thể bị sảy thai, thai chết lưu, sinh non hoặc sinh đẻ nhẹ cân.

Bệnh sởi bội nhiễm có những biến chứng vô cùng nguy khốn . Bởi vậy cần chữa trị và xử lý bệnh kịp thời.

Thu Hà

Item :79

Bệnh sởi bội nhiễm gây nguy hiểm gì? Sởi bội nhiễm là bệnh do virus gây ra và dễ bùng phát thành dịch, rất thường gặp ở trẻ em, nhất là trẻ nhũ nhi vì sức đề kháng của trẻ còn yếu kém. Vậy sởi bội nhiễm gây nguy hiểm gì?

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. nhathuoc.edu.vn cảm ơn các bạn

Bệnh sởi bội nhiễm gây nguy hiểm gì? – trungtamthuoc.com
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *